cảm cúm với cảm lạnh và cách điều trị
Bạn chỉ biết một điều chắc chắn: Cảm thấy rất tồi tệ nhưng chẳng rõ mình đang bị cúm hay cảm lạnh. Thường triệu chứng của hai bệnh này rất giống nhau và khó phân biệt.
Sốt
Nếu nhiệt độ cơ thể bạn trên 100 độ F (hoặc 38 độ C) thì có khả năng bạn bị cúm.
 

Sổ mũi

Bạn phải liên tục sử dụng khăn giấy? Mũi bị nghẹt và liên tục chảy nước là dấu hiệu của cảm lạnh.

 

Ho hoặc hắt hơi

Hắt hơi? Đó là cảm lạnh. Ho? Còn tùy, có thể là cảm lạnh mà cũng có thể là cúm. Nếu ho khan không đờm thì có nghĩa bạn bị cúm. Còn nếu ho khan có đờm thì có nghĩa bạn bị cảm lạnh. Vẫn chưa chắc chắn? Nếu các triệu chứng này đi kèm với đau họng thì chắc chắn bạn bị cảm lạnh.

Đau đầu

Cả cảm lạnh và cảm cúm đều thường có triệu chứng đau đầu. Vì vậy, bạn phải dựa vào các triệu chứng khác để biết đó là cảm lạnh hay cúm.

Rất mệt mỏi

Ngủ gục ngay tại bàn làm việc? Không thể thức dậy vào buổi sáng? Rất mệt mỏi là một dấu hiệu của bệnh cúm. Một cách khác nhận biết bệnh cúm là các triệu chứng xuất hiện đột ngột.

Lạnh

Lạnh có thể khiến bạn bị sốt, mà như thế nghĩa là bệnh cúm.

Đau người

Bạn bị đau khắp cả người? Nếu đau người đi cùng với đau đầu và bị lạnh thì đó là cảm lạnh. Còn nếu đau người xuất hiện cùng với mệt mỏi thì đó là cúm.

Điều trị
Khi bạn bị các triệu trứng của cảm lạnh hãy uống các bài thuốc phát tán phong hàn làm  hết nhanh các triệu chứng sợ lạnh, sợ gió, nhức đầu, hắt hơi, sổ mũi.

Thụy Vân
(Tổng hợp theo FX)